• มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก แล้วปวดท้องน้อย เลือดออกกระปริดกระปรอย รอบเดือนเลื่อน ตรวจ 2 ครั้งขึ้นขีดเดียว ตั้งครรภ์หรือเปล่า

  •  khunaundo
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนโดยที่ไม่ป้องกันมาโดยตลอด แต่แฟนหลั่งนอกทุกครั้ง ต่อรอบ2แฟนเช็ดก่อนจะต่อ หลังจากนั้นประจำเดือนก็เลื่อนมาช้าประมาณ10วัน แล้วมีรอบเดือน4วัน พอรอบเดือนหมด ก็มีอาการเจ็บหน่วงท้องน้อยเป็นระยะ และมีเลือดออกกระปิดกระปอย เลอะๆ ไม่มาก ติดต่อกันหลายวัน(เกี่ยวกับเราดื่มบ่อยมั้ย) เลือดออกประมาณ7วัน แล้วก็หายไป แต่อาการเจ็บท้องน้อยเป็นพักๆก็ยังคงเป็นอยู่บ้าง ไม่มากนัก แล้วบางครั้งหลังมีอะไรกับแฟนก็มีอาการจุกหน่วงท้องน้อย สักพักก็หาย พอเลือดหยุดไหลได้ประมาณ10วัน เราก็ตรวจ2ครั้ง ขึ้น1ขีด ทั้ง2ครั้ง รอบแรกตรวจตอนเย็น รอบ2ตรวจ เช้าวันถัดมา หลังจากนั้น3วัน เลือดก็ออกมาเลอะอีกแล้ว อาการแบบนี้คือมีสิทธิ์ท้องมั้ย หรือผิดปกติที่มดลูกคะ
    khunaundo  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ khunaundo

    การมีเพศสัมพันธ์โดยทำการหลั่งนอก ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยนั้น ยังคงทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงถึงประมาณ 20% จึงไม่ควรใช้วิธีดังกล่าวเพื่อคุมกำเนิด

    ดังนั้นมีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ การมีเลือดไหลออกกระปริดกระปรอยทางช่องคลอดดังกล่าวมา อาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ สาเหตุต่างๆเช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์เช่นแท้งหรือท้องนอกมดลูก การมีเลือดออกตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ดังนั้นหากมีเลือดออกผิดปกติ จุกหน่วงท้องน้อยบ่อยๆดังกล่าวมา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมและยืนยันการตั้งครรภ์ต่อไป เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ งดยกของหนัก กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการก่อนได้