• มีอาการเจ็บท้องน้อย เหมือนมีลมในท้อง เจ็บเวลาเบ่งอุจจาระและปัสสาวะ เกิดจากอะไร

  •  Suthiya Yolai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหมอพอดีหนูเป็นจ็บท้องน้อยมา3วันเเล้วเหมือนมีลมในท้องเเละล่าสุดเ่อคืนปวดท้องมากเกลือบนอนไม่ได้ เวลาฉี่ก็ปวดเวลาอุจจาระก็ปวดหนูจะเป็นอะไรมั้ยคะหมอ
    Suthiya Yolai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Suthiya Yolai

    อาการเจ็บท้องน้อย เหมือนมีลมในท้องดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก การมีลมหรือน้ำในช่องท้อง การมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบซึ่งอาจมีปัสสาวะแสบขัดร่วมด้วยได้ อาจมีปวดท้องหน่วง มีไข้ การมีลำไส้อักเสบจากอาหารเป็นพิษมักเป็นปวดบิดๆ และอาจมีท้องเสียร่วมด้วย การมีอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ อาจมีตกขาวที่ผิดปกติร่วมกับมีไข้

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด

    ควรไปพบแพทย์หากยังมีอาการปวดท้องต่อเนื่อง พักหรือกินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการแล้วไม่ทุเลา หรือมีอาการปัสสาวะแสบขัด เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด มีตกขาวผิดปกติ ถ่ายเหลวมากๆร่วมด้วย