• ปวดท้องน้อยด้านซ้าย

  •  Sabaikaew
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีหนูปวดท้องน้อยด้านซ้ายตลอดเลยค่ะปวดมา2วันแล้วรู้สึกตัวตอนนอนก็ปวดปวดตลอดเวลาเลยค่ะ แต่ก่อนที่จะปวด2วันหนูมีเลือดดออกจากทางช่องคลอดไม่เยอะมากพอที่จะติดกางเกงในค่ะ และก่อนหน้านั้นหนูมีอาการคล้ายๆโรคท่อปัสสาวะอักเสบหนูได้พบแพทย์และทานยาจนหมดอาการฉี่แสบ พยายามกินน้ำเยอะๆมากขึ้นก็ดีขึ้นค่ะ ดีขึ้นได้ไม่ถึงอาทิตย์ก็มีเลือดออกากช่องคลอด2วันละหลังจากนั้นก็มีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้าย เกิดจากอะไรค่ะคุณหมอ
    Sabaikaew  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณSabaikaew

    อาการปวดท้องน้อยด้านซ้าย มีเลือดออกทางช่องคลอด ปัสสาวะแสบขัดนั้น อาจจะเกิดจาก ภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ภาวะนิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือถ้าเป็นเลือดออกทางช่องคลอดอย่างชัดเจนเลยนั้น อาจจะเป็นภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์เช่นแท้ง ท้องนอกมดลูก การติดเชื้อหรือมีเนื้องอกผิดปกติของอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง

    ในเบื้องต้น ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ ยังไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เอง กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ สังเกตอาการค่ะถ้ายังมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดต่อเนื่อง ปวดท้องน้อยมากขึ้นเรื่อยๆ หรือยังมีปัสสาวะแสบขัดแม้กินยาที่แพทย์จ่ายมาแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม