• มีเพศสัมพันธ์ 13 ก.ย. สัปดาห์ต่อมามีตกขาวมาก ปวดท้องน้อย อยากอาเจียน ตรวจแล้วไม่ท้อง เกิดจากอะไร

  •  Looknam
    สมาชิก

    รบกวนสอบถามคุณหมอหน่อยค่ะ ต้นเดือนกันยายน วันที่ 5-10 ประจำเดือนมาปกติและพอหมดได้ 2 วันได้มี พสพ กับแฟนวันที่ 13 ไม่ได้ป้องกัน   หลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์ช่วงวันที่ 20- 23 มีตกขาวค่อนข้างเยอะขึ้นกว่าปกติ  เป็นสีใสแลเป็นก้อนสีขาวไม่มีกลิ่นและมีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้ายและด้านข้างสลับกัน  แต่ด้านขวาจะมีอาการปวดมากกว่า  ปวดเกือบตลอดทั้งวัน  ปวดหน่วงๆบางทีก็เจ็บจี๊ดขึ้นมา เป็นๆหายๆค่ะ  ช่วงประมาณวันที่ 25 เริ่มมีอาการอ่อนเพลียง่ายและพะอืดพะอมอยากอาเจียน  เป็นเกือบตลอดทั้งวัน  บางวันก็เป็นแค่ช่วงกินอาการเสร็จ  ลองให้ที่ตรวจครรภ์แล้วขึ้นขีดเดียวค่ะ  ตรวจปัสสาวะแรกของการตื่นนอน  ไม่ทราบว่าอาการที่เป็นเกิดจากอะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ looknam,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 5-10 ก.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 13 ก.ย. ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 25 ก.ย. อาจเร็วไปที่จะตรวจพบ ดังนั้น อาจต้องรอไปอีก 2-3 วัน แล้วจึงตรวจซ้ำ หากยังตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                          และหากไม่ได้ตั้งครรภ์ แต่ยังคงมีอาการปวดท้องน้อย มีตกขาวปริมาณมากกว่าปกติ ร่วมกับอาการอ่อนเพลีย อยากอาเจียน อาจเกิดจากมีมดลูกอักเสบ หรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ (มดลูกและปีกมดลูกรวมถึงรังไข่อักเสบ) ซึ่งสาเหตุ อาจมาจากการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม หรืออาจเป็นเชื้อโรคจากในช่องคลอดเองก็ได้

                         หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับระบบสืบพันธ์ เช่น มีลำไส้อักเสบ เป็นต้น ดังนั้น หากหลังจากนี้ ยังคงตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ และยังคงมีปวดท้องน้อยต่อเนื่อง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ