• รู้้สึกปวดท้องน้อยด้านขวามา 3 วัน หลังมีการอักเสบบริเวณอวัยวะเพศเมื่อ 1 เดือนก่อน

  •  Panisara
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันปวดท้องน้อยด้านขวามาประมาณ 3 วันแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ 1 เดือน มีเพศสัมพันธ์กับแฟน หลังจากมีพสพเกิดการอักเสบบริเวณอวัยวะเพศค่ะเลยต้องกินยาแก้อักเสบประมาณ 3วัน ประจำเดือนก็มาค่ะ แต่หลังจากนั้นประมาณสองอาทอตย์ก็รู้สึกไม่สบายตรงช่วงท้องน้อย และรู้สึกปวดท้องน้อยด้านขวาในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ไม่แน่ใจว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะช่วงนั้นเดินทางขึ้นลงรถเมล์ด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Panisara ก่อนอื่นนะค่ะ หมอคงต้องถามก่อนนะค่ะ ตอนที่คุณบอกติดเชื้อเกี่ยวกับยาแก้อักเสบเป็นยาอะไรค่ะ คือ ถ้าคุณมีปัญหาติดเชื้อจริง ควรจะได้รับปฏิชีวนะค่ะ ถ้าอย่างไรคงต้องไปพบแพทย์อีกครั้งนะค่ะ เพราะการติดยาส่วนใหญ่ต้องกินประมาณสองอาทิตย์นะค่ะ แต่หมอไม่แน่ใจค่ะ ว่าคุณเป็นอะไรตอนนั้น ส่วนตอนนี้โอกาสที่ยังมีการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานก็ยังมีโอกาสเป็นไปได้ค่ะ ควรดูว่ามีตกขาวผิดปกติร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ถ้ามี แนะนำพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ ถ้าไม่มีอาจจะเกิดจากการอักเสบของกล้ามก็ได้ค่ะลองรับประทานยาแก้ปวดก่อนได้ค่ะ แต่อย่างไรประวัติของคุณควรได้รับการตรวจจากแพทย์สูตินรีเวชค่ะ