• มีอาการปวดท้องด้านจี๊ดๆซ้าย เป็นมา 2 วันแล้ว ปวดถี่มาก ควรทำอย่างไร

  • คุณหมอค่ะ หนูมีอาการปวดท้องแบบจี๊ดๆค่ะ ด้านซ้ายล่างซี่โครง เปนมา 2 วันแล้วค่ะ วันแรกปวดไม่ค่อยถี่ แต่พอมาวันนี้ปวดถี่มากค่ะ ทุกๆ5-10 นาทีเลยค่ะ ปวดจนแบบลงไผนั่งกับพื้นเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณพะ พอยย 'พิมภู'

    อาการปวดท้องบริเวณด้านซ้ายใต้ซี่โครง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ, โรคกระเพาะอาหารอักเสบ, เยื่อหุ้มปอดอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำคุณ พะ พอยย 'พิมภู' รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการปวด และไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ