• ประจำเดือนสีน้ำตาล มีเนื้อเยื่อออกมาร่วมกับปวดท้องน้อยด้านซ้าย

  •  daandtray
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอหนูมีเรื่องจะสอบถามค่ะ
    ปกติประจำเดือนหนูจะมาภายใน32-35 วันค่ะแต่รอบนี้ทิ้งช่วงห่างไปถึง56 วันค่ะและประจำเดือนเป็นสีน้ำตาลและมีเหมือนเนื้อเหยื่อหลุดออกมาด้วยค่ะแล้วหนูก้อปวดท้องด้านซ้ายด้วยมันจะปวดแปล๊บๆปวดเป็นครั้งคราวค่ะหนูควรทำอย่างไรดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ daandtray อาการปวดท้องน้อยฝั่งซ้าย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ปวดประจำเดือน ปวดจากอุ้งเชิงกรานอักเสบ เนื้องอกที่รังไข่ ท่อไตอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น ดังนั้นหากคุณ daandtray ไม่มีอาการปัสสาวะแสบขัด ไม่มีท้องเสียหรือไข้ ร่วมกับเป็นช่วงที่มีประจำเดือนคิดว่า อาการปวดนี้น่าจะเป็นอาการปวดประจำเดือนค่ะ. ส่วนลักษณะเลือดประจำเดือนสีน้ำตาล และมีเนื้อเยื่อหลุดออกมา เป็นส่วนของเลือดเก่าและเนื้อเยื่อที่ค้างในโพรงมดลูกและหลุดลอกออกมาเป็นประจำเดือนในรอบนี้ค่ะ. ***ดังนั้นแนะนำคุณ daandtray ให้รับประทานยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) เพื่อบรรเทาอาการปวด. หากอาการต่างๆไม่ดีขึ้น หรือประจำเดือนครั้งต่อไปยังมาผิดปกติ ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ