• ปวดตรงบริเวณลำขององคชาติแค่ฝั่งซ้าย ปวดตุ๊บๆ หน่วงๆ เกิดจากอะไร เกี่ยวกับการช่วยตัวเองบ่อยหรือไม่

  •  pondkung2536
    สมาชิก

    สวัสดีครับ

    อยากสอบถามหน่อยครับว่ามีอาการปวดที่ลำองคชาตแค่ฝั่งซ้ายช่วงใกล้ๆ หัวองคชาต ปวดแบบปวดตุบๆ หน่วงๆ คล้ายๆ เหมือนเวลากล้ามเนื้ออักเสบ ตอนองคชาตแข็งตัวครับ ไม่ได้ปวดค้างตลอดเวลา เป็นช่วงๆ เวลาแข็งตัวหรือสัมผัสโดนอะไรซักอย่างระหว่างแข็งตัวครับ มั่นใจว่าไม่ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์แน่นอนครับ เพราะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มา แต่อาจจะมีการช่วยตัวเองบ่อย ไม่ทราบว่าอาจจะเกี่ยวไหมครับว่ามันระบมจากเหตุนี้

    ตอนไม่แข็ง หัวก็สีชมพูดูปกติครับ แต่พอตอนแข็งตัว ช่วงปลายๆ หัวดูสีซีดๆ เหลืองนิดนึง (เหลืองแบบเหลืองผิวหนังปกติอะครับ) อาจจะเกี่ยวกับเลือดเลี้ยงไม่สะดวกด้วยหรือเปล่าครับ

    ไม่ทราบว่ายาที่ทานช่วงนี้มีส่วนด้วยไหมครับตอนนี้มีทาน Doxycycline กับ Pregabalin อยู่ครับ สั่งจ่ายโดยแพทย์เพื่อรักษาอาการเกี่ยวกับระบบประสาทครับ

    pondkung2536  pondkung2536
    สมาชิก

    pondkung2536
    Sep 18, 2022 at 11:59 AM

    สวัสดีครับ

    อยากสอบถามหน่อยครับว่ามีอาการปวดที่ลำองคชาตแค่ฝั่งซ้ายช่วงใกล้ๆ หัวองคชาต ปวดแบบปวดตุบๆ หน่วงๆ คล้ายๆ เหมือนเวลากล้ามเนื้ออักเสบ ตอนองคชาตแข็งตัวครับ ไม่ได้ปวดค้างตลอดเวลา เป็นช่วงๆ เวลาแข็งตัวหรือสัมผัสโดนอะไรซักอย่างระหว่างแข็งตัวครับ มั่นใจว่าไม่ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์แน่นอนครับ เพราะไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มา แต่อาจจะมีการช่วยตัวเองบ่อย ไม่ทราบว่าอาจจะเกี่ยวไหมครับว่ามันระบมจากเหตุนี้

    ตอนไม่แข็ง หัวก็สีชมพูดูปกติครับ แต่พอตอนแข็งตัว ช่วงปลายๆ หัวดูสีซีดๆ เหลืองนิดนึง (เหลืองแบบเหลืองผิวหนังปกติอะครับ) อาจจะเกี่ยวกับเลือดเลี้ยงไม่สะดวกด้วยหรือเปล่าครับ

    ไม่ทราบว่ายาที่ทานช่วงนี้มีส่วนด้วยไหมครับตอนนี้มีทาน Doxycycline กับ Pregabalin อยู่ครับ สั่งจ่ายโดยแพทย์เพื่อรักษาอาการเกี่ยวกับระบบประสาทครับ

    ลืมแจ้งครับ องคชาตผมขริบเรียบร้อยแล้วครับ

    pondkung2536  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pondkung2536

    อาการรู้สึกปวดตรงบริเวณลำขององคชาติ ปวดตุ๊บๆ หน่วงๆ อาจจะเกิดจาก มีการอักเสบหรือติดเชื้อที่บริเวณท่อปัสสาวะ อาจมีปัสสาวะแสบขัดหรือปนหนองร่วมด้วยนอกจากอาการปวดดังกล่าวมา สาเหตุอื่นๆเช่น มีการอักเสบหรือถลอกตรงผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศ เช่นจากการเสียดสีหรือการกระแทก ก็อาจจะมีแผลหรือตุ่มนูนผิดปกติให้เห็น หรือเป็นโรคทางผิวหนังบริเวณอวัยวะเพศเช่น เริมที่อวัยวะเพศ มาด้วยตุ่มน้ำ อาจจะเป็นๆหายๆมาแล้วหลายครั้ง เวลาตุ่มน้ำแตกออกจะมีอาการแสบ เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือการสัมผัส หรือมีรูขุมขนอักเสบ จะเจ็บได้เล็กน้อย ถ้าเป็นใหญ่มากอาจมีตุ่มหนอง

    ถ้ายังมีแค่อาการตึงๆอย่างเดียว ไม่มีอาการทางผิวหนัง ไม่เจ็บตอนปัสสาวะอย่างชัดเจน อาจจะสังเกตอาการดูไปก่อน ในระหว่างนี้ก็อาจงดการมีเพศสัมพันธ์หรือการทำกิจกรมทางเพศไปก่อน แต่หากอาการมีการเปลี่ยนแปลงเช่นเจ็บตึงมากขึ้นเรื่อยๆ แข็งตัวแล้วเจ็บชัดเจน มีแผลถลอก มีตุ่มหนอง ตุ่มแดง หรือปัสสาวะแล้วแสบขัด มีสารคัดหลั่งผิดปกติออกมาจากท่อปัสสาวะ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม