• ปวดทวารหนักด้านซ้ายมาก รักษาอย่างไร

  • ปวดทวารด้านซ้ายมือ มาประมาน 4 วันแล้วคะ. ยืนก็ปวด นั่งก็ปวด ตอนนี้ปวดมาๆคะ ถ่ายไม่มีเลือด ไม่มีอาการคัน เป็นเพราะอะไรคะ มีวิธีรักษาอย่างไรบ้างคะ

     สวัสดีคะคุณ มนัสวี สี่หมื่น

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้อาจจะมีปัญหาดังนี้ค่ะ

    มีเรื่องของแผล หรือ การติดเชื้อที่ทวารหนัก ก็ทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ

    ริดสีดวงทวาร

    การมีรอยขูดรอบทวาร เนื่องอุจจาระที่แข็ง

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับ กล้ามเนื้ออักเสบค่ะ ซึ่งก็อาจจะเป็นได้เช่นกันค่ะ กล้ามเนื้อแถวๆ สะโพก หรือ รอบๆ ทวารหนัก ถ้ามีเรื่องของการอักเสบ ก็ปวดได้ค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์นะค่ะ ควรได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ