• ปวดต่อมน้ำเหลืองที่คอ ปวดหัวเป็นไข้

  •  Mint Manita
    สมาชิก
    คือตอนนี้เป็นต่อมน้ำเหลืองที่คอข้างซ้ายค่ะ บวมมากปวดมาก มีอาการไข้ร่วมด้วย เพิ่งไปหาหมอค่ะ หมอให้ยาปฏิชีวนะมากับยาแก้ปวดลดไข้ อยากจะทราบว่าเวลาปวดอะค่ะยาแก้ปวดหมดฤทธิ์แล้ว มีวิธีอื่นช่วยบรรเทาอาการปวดบวมอีกมั้ยคะ นอกจากกินยาแก้ปวดอีกเม็ดหนึ่งต่อกันค่ะ
    Mint Manita  Paka pimpaka
    สมาชิก
    แฟนเราก็เคยเป็นค่ะตอนนั้นสงสารมากไข้ขึ้นสูงตัวร้อนเฉียบพลันเปนบ่อยมากต้องคอยเชดตัวบ่อยๆทานยาแก้ปวดกับยาปฏิชีวนะ​สักพักก็หายแล้วค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Mint Manita

    การติดเชื้อต่อมน้ำเหลือง ยาแก้ปวดสามารถกินได้ ถ้าเป็นพาราเซตตามอล รับประทานได้ หนึ่งเม็ด ทุกสี่ถึง หกชั่วโมงค่ะ

    ถ้าเป็นยาแก้ปวด ที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ แนะนำให้รับประทาน ขนาด 400 mg ไม่เกินวันละ สามเม็ดค่ะ

    การปวดบวมมักจะเป็นประมาณ ยี่สิบสี่ถึงสี่สิบแปดชั่วโมงแรกค่ะ ส่วนใหญ่จะหายได้เร็วเพราะตอบสนองต่อยาฆ่าเชื้อค่ะ