• ปัสสาวะบ่อยๆ รู้สึกปวดอยู่ตลอดเวลา เกิดจากอะไร

  •  ...5556
    สมาชิก
    คือพอดีมีอาการปวดฉี่บ่อยมาจะ 3 วัยเเล้วค่ะ คือตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมาคืออยู่เเต่ในห้องเเอร์เหงื่อไม่ออกเลยค่ะพอมา 2 วันก่อนกินเผ็ดกินน้ำเยอะเเล้วคืนนั้นก็ปวดฉี่บ่อย เเต่พอมาอีกวันคือปวดฉี่ตลอดเวลาเเต่ถ้านอนไม่ได้ตื่นหรือลุกขึ้นมาปัสสาวะพอมาวันนี้ก็ดีขึ้นเเต่ยังมีอาการเเล้วส่วนตัวกินข้าวไม่ค่อยตรงเวลาเเละเป็นโรคกระเพาะอยู่เเละช่วงวันที่เป็นคือเป็นวันใกล้หมดประจำเดือน อยากรู้ว่าเกิดจากอะไรคะ เเล้วปกติไหมคะ เเล้วคือเหมือนช่วงหมดประตำเดือนก็จะมีน้ำสีน้ำตาลช่วงใกล้ๆจะหมดประจำเดือน มีกลิ่นนิดหน่อยนี่ปกติไหมคะ
    ...5556  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ...5556

    อาการปัสสาวะบ่อยๆ รู้สึกปวดอยู่ตลอดเวลาดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก ทางเดินปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อเช่นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ซึ่งเป็นภาวะที่พบได้บ่อยในเพศหญิงที่มักชอบกลั้นปัสสาวะและท่อปัสสาวะสั้น สาเหตุอื่นๆเช่นกรวยไตอักเสบอาจมีอาการคล้ายกัน มักมีไข้ ปวดบั้นเอวได้ หรือเกิดจากท่อปัสสาวะติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพัันธ์ต่างๆ การดื่มน้ำมากเกินไป หรือมีก้อนเนื้องอกในมดลูกไปเบียดกระเพาะปัสสาวะ

    ในเบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน และสังเกตอาการถ้ายังปัสสาวะบ่อยๆตลอด มีเลือดปนกับปัสสาวะร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมและตรวจปัสสาวะยืนยันการติดเชื้อ และรับยาฆ่าเชื้ออย่างเหมาะสมภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป