• มีอาการปวดที่บริเวณกระดูกไหปลาร้า ปวดจี๊ดๆ เป็นจากอะไร

  •  manop2522
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมมีอาการปวดบริเวณกระดูกไหปลาร้าด้านซ้าย ปวดจี๊ด ๆ เป็น ๆ หาย ๆ ผมอยากทราบว่าอาการแบบนี้เป็นอะไร เกิดจากอะไรครับ

    ขอบคุณครับ

    manop2522  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณmanop2522

    อาการปวดที่บริเวณกระดูกไหปลาร้า ปวดจี๊ดๆดังกล่าวมา อาจเกิดจาก ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ ปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นบริเวณดังกล่าวมีการตึงตัวจากการใช้งาน ปวดจากเนื้อเยื่อรอบๆได้รับบาดเจ็บจากการโดนกระแทก ซึ่งเป็นภาวะที่มักจะหายหรือดีขึ้นได้เองถ้าได้พักการใช้งาน

    โดยเบื้องต้นควรพักการใช้งาน งดยกของหนัก ระวังการกระทบกระแทกโดยตรง รับประทานยาแก้ปวดได้ถ้าปวดมาก และควรสังเกตอาการต่อเนื่อง ถ้าพักการใช้งาน หรือกินยาบรรเทาอาการแล้วไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม