• ยังปวดข้อเท้าหลังข้อเท้าพลิกนานแล้ว

  •  Niiii
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันจะปรึกษาเรื่องปวดข้อเท้าค่ะ มันเกิดจากการที่ดิฉันขาพลิกเนื่องจากใส่ส้นสูงค่ะ(ไม่ได้สูงมากค่ะ) หลังจากนั้นมันปวดจี้ดๆก็หายามาทานจนหาย แต่หายได้สักพักนึงอาการปวดก็กลับมาใหม่ค่ะ ทั้งๆที่ขาไม่พลิกแล้ว กลับมาเจ็บหนักและเหมือนมันจะลามมาถึงสะโพกค่ะ เวลาจะลุกขึ้นมันจะปวดจี้ดๆตรงสะโพกและข้อเท้า ทำให้ต้องค่อยๆลุกบางครั้งต้องเดินก้มตัวนิดนึงเพราะยืนตรงไม่ได้มันปวด ยืนนานๆไม่ได้ค่ะและนั่งที่แข็งๆก็ไม่ได้ค่ะพอจะลุกแล้วมันเจ็บ พอจะมีวิธีการรักษาโดยไม่พึ่งยาไหมค่ะ กินยาบ่อยแล้วแต่หายไม่สนิทกลับมาเปนเหมือนเดิม ตอนนี้เป็นเกือบ2เดือนแล้วค่ะ ดิฉันอายุ19ปีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Niii

    ขาพลิกจากการใส่รองเท้าส้นสูงทำให้มีอาการปวดข้อเท้า อาจเกิดจาก ข้อเท้าแพลง กระดูกข้อเท้าหัก หรือเนื้อเยื่ออ่อนรอบข้อเท้าอักเสบ

    ข้อเท้าแพลงหรือเอ็นรอบข้อเท้าได้รับบาดเจ็บ แบ่งเป็นหลายระดับความรุนแรงค่ะ การรักษามีตั้งแต่ทานยาบรรเทาปวด ยาลดการอักเสบ ใส่เฝือก ผ่าตัด ดังนั้น หากยังปวดเรื้อรังแม้ว่าทานยาบรรเทาปวดแล้ว ร่วมกับไม่สวมรองเท้าส้นสูง ไม่ทำกิจกรรมหนัก แต่ยังคงมีอาการปวด ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มนะคะ