• 3 วันก่อน ประสบอุบัติเหตุ มีอาการปวดข้อมือร้าวมาถึงรักแร้ เกิดจากอะไร

  •  Hiran Munggon
    สมาชิก
    คือ 3 วันก่อน ประสบอุบัติเหตุค่ะมีแผลถลอกตามแขนขาและข้อมือ แผลบริเวณอื่นๆไม่ปวดมากค่ะ ยกเว้นข้อมือ เวลาวางมือต่ำๆหรือทิ้งมือลงจะมีอาการปวดร้าวมาถึงรักแร้เลยค่ะ สังเกตเห็นว่าตอนทิ้งมือลงหรือวางมือต่ำๆ เส้นเลือดตรงข้อมือจะปูดขึ้นมาแล้วก็ปวด เกิดจากอะไรคะ

    คุณ Hiran

    สาเหตุอาจเกิดได้จาก

    1.ข้อมือ อาจแพลง พลิก ทำให้ปวด บวม เวลาขยับมือได้มาก

    2.กระดูกข้อมือหัก  แตกร้าว

    ควรไปพบแพทย์โดยด่วน และเอกซ์เรย์เพื่อแน่ใจว่าไม่มีกระดูกหักหรือแตกร้าว งดใช้มือข้างที่บาดเจ็บ อาจต้องใส่เฝือกอ่อนไว้ ทานยาแก้ปวด และแยาแก้อักเสบ NSAID