• ออกกำลังกายแล้วปวดข้อมือทุกครั้ง ทำอย่างไรจึงจะไม่ปวดอีก

  •  Sock S. Jarernsuk
    สมาชิก

    มีอาการปวดข้อมือขวาทุกครั้งหลังออกกำลังกายเสร็จ(เป็นคนถนัดมือขวา) อาการจะหายหลังจากออกกำลังเสร็จ 1อาทิตย์ พอมาออกกำลังกายอีกครั้งก็ยังมีอาการคือเจ็บและปวดข้อมือขวาเหมือนเดิม อยากได้คำแนะนำจากแพทย์ครับ

    สวัสดีครับ คุณ Sock

    อาการของคุณแสดงว่าเกิดการอักเสบบาดเจ็บของกระดูกและเอ็นข้อมือ (Spraine) เนื่องจากการออกกำลังกาย เมื่อได้พักก็หาย  เมื่อมาใช้งานหนักก็เป็นอีก

    คำแนะนำคือ  ไม่ควรให้ข้อมือใช้งานรับน้ำหนักมากเกินไป  ควรเปลียนการออกกำลังกายเป็นท่าอื่นๆ  หาผ้ามารัดข้อมือ เหมือนนักยิมนาสติกใช้ครับ  มีการ Warm up ก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง