• ปวดขามาก ต้องนวดจึงจะบรรเทาปวดได้ กินยาแล้วไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  ngamphit
    สมาชิก
    ปวดขามากต้องให้ลูกชายน้ำหนัก135โลเหยียบทุกวันเลยค่ะ เป็นอันตรายหรือเปล่าคะ ถ้าวันไหนไม่ได้เหยียบ จะปวดมากอยู่ไม่ได้ ยาอะไรที่ช่วยรักษาแก้ปวดขาดีคะ ยาแก้ปวดและยาคลายกล้ามเนื้อก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะ

    คุณ ngamphit

    การที่นวดด้วย นน ตัว 135 กก จะอันตรายครับ  เพราะอาจทำให้ข้อเอ็นและกล้ามเนื้อมีการอักเสบและขาดในทีสุด  ข้ออาจหลุดได้  การนวดเป็นการรักษาที่ปลายเหตุ   ต้องหาต้นเหตุให้ได้

    ควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยแยกโรคให้ชัดเจน  ถ้าขนาดยาแก้ปวด ยาคลายกล้ามเนื้อเอาไม่อยู่ แสดงว่าเป็นมากพอสมควร   แพทย์จะนัดเอกซเรย์  อาจต้องทำ MRI ส่งแผนกกายภาพบำบัด   ระงับอาการปวดด้วยการหัดเดิน บริหารกล้ามเนื้อให้แข็งแรงทาน  ใช้เครื่อง Ultrasound ปล่อยคลื่นไปช่วยลดการอักเสบ ลดบวมได้ดี ครับ  งดกิจวัตรที่ต้องยืนหรือ เดินมากๆก่อน