• ก่อนมีประจำเดือนจะคันบริเวณขาหนีบ ช่วงเป็นจะปวดที่ขาหนีบมาก ไม่ทราบว่าเป็นจากอะไร

  •  Hong Natnicha
    สมาชิก
    ก่อนมีประจำเดือนมีอาการคันตรงอวัยวะเพศละก็มีประจำเดือนวันแรกก็เจ็บตรงขาหนีบเลย ตอนนี้ทรมานมาก

    สวัสดีคะคุณ Hong Natnicha

    ปรกติแล้วก่อนมีประจำเดือนจะมีเรื่องของการปรับระดับฮอร์โมนทำให้มีเรื่องของตกขาว หรือ ไม่เลือดที่ออกมาจางๆ ก่อนค่ะ ถ้าไม่ได้รับการดูแลทำความสะอาด จะทำให้มีเรื่องของความอับชื้น ทำให้เกิดอาการคันได้ค่ะ ดังนั้นในช่วงก่อนมีประจำเดือนหมอแนะนำเรื่องของการใช้แผ่นรองชั้นใน และเวลาเข้าห้องน้ำควรที่จะล้างทำความสะอาดอวัยวะเพศทุกครั้งค่ะ

    อาการปวดท้องประจำเดือน ปวดกล้ามเนื้อ หรือ ปวดหลัง เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้ค่ะ เนื่องจากมีการหลั่งสารที่ทำให้ปวดออกมาจากร่างกายเนื่องจากสารตัวนี้เกิดจากการลอกหลุดของผนังมดลูกและพยายามที่จะบีบให้มีการหลุดลอกของผนังมดลูกค่ะ ดังนั้นการใช้ยาแก้ปวดจะทำให้อาการปวดดีขึ้นได้ค่ะ

    แนะนำให้พักค่ะ ดื่มน้ำอุ่น ประคบน้ำอุ่นบริเวณที่ปวดค่ะ

    ถ้าไม่ดีขึ้นไม่รีบพบแพทย์เพื่อตรวจหาว่าไม่มีปัญหาทางในอวัยวะอื่นๆ ของระบบสืบพันธุ์ค่ะ