• ปวดขาที่ดามเหล็กมาก บวมเเดงนิดๆมา 4 วันเเล้ว กินยาแล้วไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  ภา ณุ
    สมาชิก
    เกิดอุบัตติเหตุตั้งเเต่อายุ 11 ขาหัก2 ข้าง ดามเหล็กมานานเเล้ว ปัจจุบันตอนนี้มีอาการปวด เพราะยืนทำงานนาน 10-20.30 ทำงานได้ 8 วันลาออก เพราะปวดขามากบวมด้วย เเละบวมออกเเดงนิดๆ เดินเหมือนวันเเรกที่ผ่าตัด ทรมานมาก 4 วันเเล้ว ประคบน้ำร้อนก็เเล้ว กินยาก็เเล้ว

    สวัสดีครับ คุณ ภา ณุ

    หากมีอาการขาบวมแดงมากชัดเจน แนะนำให้รีบพบแพทย์ทันทีดีกว่าครับ เพราะการที่ขาบวมแดง แสดงว่าอาจมีการอักเสบ หรือ ติดเชื้อใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งควรได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที เพราะหากปล่อยไว้ ก็มีโอกาสที่อาการแย่ลง หรือ เชื้อเข้าไปเนื้อเยื่อชั้นลึกกว่านั้นได้ครับ

    ดังนั้น ไม่ควรปล่อยไว้ และรีบไปพบแพทย์ตรวจรักษา จะดีที่สุดครับ