• ปวดไมเกรน กินยารักษา ไม่หาย ต่อมามีอาการปวดชาขา เป็นอะไร

  • มีอาการปวดหัวมา1อาทิตย์แล้วค่ะไปหาหมอๆ
    บอกไมเกรนให้ยาไมเกรนมากินก็ไม่ดีขึ้นค่ะแล้วตอน
    นี้เริ่มปวดที่ก้นลงมาที่ขาปวดๆชาๆค่ะหนูอยากทราบว่าเป็นโรคอะไรแน่ค่ะทำงานไม่ได้เลย

    สวัสดีค่ะ คุณ ธิดารัตน์

    ผู้ป่วยไมเกรนมักปวดหัวแบบปวดตุ๊บข้างเดียวหรือสองข้าง อาการร่วม เช่น ตาพร่ามัว คลื่นไส้ อาเจียน โดยอาจเกิดจากความเครียด แสงจ้า เสียงดัง ยาฮอร์โมนคุมกำเนิด กลิ่น เป็นตัวกระตุ้นค่ะ บางรายจะมีระยะเตือนก่อนปวดไมเกรน เช่น เพลีย ล้า ชาที่มือและเท้า

    การรักษานอกจากยาแล้ว ควรพักผ่อน หลีกเลี่ยงการดื่มคาเฟอีน แอลกอฮอล์ หากปฏิบัติตามคำแนะนำแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น หรือเป็นหนักขึ้น ควรไปพบแพทย์อีกครั้งเพื่อประเมิณสาเหตุของการปวดหัวอีกครั้งค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ