• มีอาการปวดหัวช่วงบริเวณขมับและช่วงบนของศีรษะ ปวดเบ้าตา เสี่ยงเป็นโรคอะไรไหม

  •  แมงกะพรุน
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัวช่วงบริเวณขมับและช่วงบนของศีรษะ ร่วมกับอาการปวดเบ้าตา มีอาการค่อนข้างบ่อย มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคอะไรไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ thitichubby

    อาการปวดศีรษะดังกล่าว มีความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดจากอาการเหล่านี้เช่น

    1. อาการปวดศีรษะเป็นชุดๆ หรือ ปวดศีรษะแบบคลัสเตอร์

    2. ปวดศีรษะไมเกรน

    3. ปวดศีรษะจากความเครียด

    4. โรคทางสมองอื่นๆ

    หากมีอาการบ่อย หรือ เป็นมานาน  แนะนำพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาดีกว่าครับ เพื่อจะได้ป้องกันไม่ให้อาการกำเริบอีกครับ