• มีีเพศสัมพันธ์หลังมีประจำเดือนหลั่งข้างนอกแต่หลังจากนั้นมีเลือดออกมาเลื่อยๆ ไม่ทราบเป็นจากอะไร

  •  Bamboon
    สมาชิก
    สวัสดีคะ พอดีหนูเป็นประจำเดือนวันที่16ก.พ. หมดวันที่21-22ก.พ. แล้วหนูมีพสพ.เมื่อวันที่1 แต่แฟนหลั่งนอก แต่เมื่อวันที่5 มีตกขาวปนมากับเลือด มีประมาณ1สัปดาห์ค่ะ เป็นผลอะำรไหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Bamboon

    การมีเพศสัมพันธุ์ ที่มีเรื่องของการมีเลือดออกและตกขาวมีได้ ไม่กี่อย่างค่ะ

    อาจจะเกิดจากการที่มีกิจกรรมทางเพศที่รุนแรง หรือ ถ้ามีการสอดใส่อุปกรณ์ก็จะทำให้มีการบาดเจ็บได้ค่ะ ซึ่งก็จะมีการบาดเจ็บตั้งแต่ช่องคลอด หรือ ปากมดลูกได้ค่ะ ส่วนใหญ่พวกนี้จะหายไปเองถ้าไม่มีการติดเชื้อนะค่ะ แนะนำให้ใส่ผ้าอนามัยแล้วสังเกตุปริมาณเลือดค่ะ ถ้าไม่มากจะค่อยๆ หายไปเองค่ะ

    อีกอย่างค่ะ คือ การติดเชื้อที่ช่องคลอด หรือ ปากมดลูก หรืออุ้งเชิงกรานค่ะ จะมาด้วยเรื่องของตกขาวมาผิดปกติ และตกขาวมีสีเปลื่ยนไปเป็นสีเหลือง หรือ เขียว มีเลือดปน แต่มักจะร่วมกับอาการปวดท้อง และมีไข้ค่ะ แต่เท่าที่อ่านจากประวัติยังคิดถึงเรื่องติดเชื้อน้อยค่ะ น่าจะเป็นเรื่องของการบาดเจ็บมากกว่าค่ะ

    รอสังเกตุก่อนค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ