• อายุ 12 ปี อวัยวะเพศจะแข็งตัวเวลาปวดฉี่ทุกครั้ง ควรทำอย่างไร รักษามานานยังไม่หาย

  •  JeenKup
    สมาชิก
    ผมอายุ12ปีปลายอวัยวะเพศเปิดแต่พอแข็งตัวแล้วปลายเปิดรู้สึกว่าเวลาฉี่ต้องเบ่งเยอะมากแล้วอวัยวะเพศของผมจะแข็งตัวเวลาปวดฉี่ทุกครั้งและเวลาฉี่ ทำให้เวลาฉี่ครั้งนึงใช้เวลา2-3นาทียังไม่เคยช่วยตัวเองแต่หนังหุ้มปลายเวลาเปิดก็ไม่รัดนะครับเปิดได้ปกติ อยากทราบการรักษาเป็นมาปีกว่าละครับ
    JeenKup  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ JeenKup

    อาการปวดอวัยวะเพศเวลาปัสสาวะนั้นอาจเกิดจากการติดเชื้อที่ทางเดินปัสสาวะ ท่อปัสสาวะได้รับการกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุ หรือเป็นที่เรื่องหนังหุ้มปลายที่เปิดไม่สุด

    ซึ่งจากอาการดังกล่าวมา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม ว่าไม่มีเรื่องหนังหุ้มปลายไม่เปิดจริงหรือไม่ ร่วมกับตรวจปัสสาวะหาการติดเชื้อร่วมไปด้วย

    เบื้องต้นงดกิจกรรมทางเพศทุกชนิด ใช้น้ำเปล่าล้างทำความสะอาดอวัยวะเพศภายนอกได้โดยควรทำความสะอาดบริเวณภายใต้หนังหุ้มปลายด้วยเพื่อไม่ให้มีเชื้อโรคหรือขี้ไคลสะสม ควรทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นทุกวันในระหว่างอาบน้ำ รวมทั้งดึงหนังหุ้มปลายองคชาตให้เปิดออกอย่างช้าๆ เมื่อทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วควรเช็ดให้แห้งทุกครั้ง