• ยายอาเจียนบ่อยมาก ท้องอืด หลังจากไปหาหมอและฉีดยา ยายมีอาการอาเจียนมากกว่าเดิม ควรทำอย่างไร

  •  Nuttawee Chaichanapeerakul
    สมาชิก

    ยายผมอ้วกบ่อยมากผิดปกติ หลังจากไปฉีดยามา

    อาการก่อนไปหาหมอคือ กินอะไรไม่ได้ ท้องอึด คลื่นไส้ อาเจียนและเริ่มไม่มีแรง

    ผมเลยพายายไปโรงพยาบาล และหมอให้ฉีดยาแก้คลื่นไส้ พร้อมให้ยาแก้ท้องอึด วิตามินBรวม และยาแก้กรดในกระเพาะ หลังจากกลับบ้านมา เหมือนกับยายผมอาเจียนบ่อยมากกว่าเดิม

    ผมควรทำยังไงดี หรือ อาการนี้คือผลข้างเคียงจากการฉีดยา หรือถ้าไม่พรุ่งนี้อาการยังไม่ดี ผมควรไปหาหมออีกรอบ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nuttawee Chaichanapeerakul

    อาการคลื่นไส้อาเจียน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคกระเพาะอาหารอักเสบ, โรคกรดไหลย้อน, ความผิดปกติของหูชั้นใน, เกลือแร่ในร่างกายไม่สมดุล, โรคทางสมอง เป็นต้น

    จากที่สอบถาม คิดว่า การอาเจียนมากขึ้น ไม่ได้เกิดจากยาที่แพทย์ฉีดให้นะคะ แต่อาจต้องพิจารณาสาเหตุอื่นๆ เพิ่มเิตม

    แนะนำคุณ Nuttawee Chaichanapeerakul ว่า ให้คนไข้พยายามดื่มน้ำเกลือแร่ชดเชยกับสิ่งที่อาเจียนออกมาให้เพียงพอค่ะ

    หากรับประทานน้ำหรืออาหารไม่ได้เลย มีอาการหน้ามืด หรืออ่อนเพลียมากขึ้น ควรรีบพาไปพบแพทย์ทันทีนะคะ

    แต่หากอาการยังคงที่อยู่ แนะนำพาไปพบแพทย์ในวันพรุ่งนี้อีกครั้งนะคะ