• ประจำเดือนมาน้อยในวันที่ 20-25 มิ.ย. ได้ฉีดยาคุมวันที่ 9 ก.ค. แล้วเลือดออกนาน 14 วัน หลังจากนั้นมาปริมาณน้อย จะท้องไหม

  •  jammm
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะพอดีเรามีประจำเดือนแปลกๆค่ะ พอดีเรามีเพศสัมพันช่วงวันที่31 พ.ค กับวันที่3 มิ.ย.ค่ะ ป้องกันโดยใส่ถุงยางอนามัย แล้วเรามีเลือกประจำเดือนออกแปลกๆในเดือนมิ.ย.20-25ค่ะปจด.มาแบบกะปริบกะปรอยค่ะมาแบบเป็นเมือกๆค่ะไม่ค่อยไหลเลยค่ะไม่เลอะผ้าอนามัยเลยค่ะแล้ววันที่9ก.คได้ฉีดยาคุมแบบ1เดือนแล้วเดือนก.ค.ประจำเดือนก็มา14วันเลยค่ะแต่เดือนนี้มาเยอะมากค่ะแล้วเดือนต่อๆมาก็เป็นปจด.แบบเดือนมิ.ย.มีค่ะ ได้มีการตรวจการตั้งครรภ์ตั้งแต่วันที่25มิ.ย.แล้วก็ตรวจอีกวันที่9ก.ค.แล้วก็อีกทีตอนเดือนส.ค.ค่ะ ขึ้น1ขีดค่ะ ประจำเดือนออกแบบน้อยแบบนี้เป็นอะไรหรือป่าวคะมีสิทธิ์ท้องแต่ตรวจไม่เจอไม่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ JAMMM,

                        การที่ประจำเดือนมาวันที่ 20-25 มิ.ย. แต่มากะปริดกะปรอย มีปริมาณน้อยกว่าปกติ อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป มีน้ำหนักลด เป็นต้น

                         ทั้งนี้ หากได้เริ่มฉีดยาคุมกำเนิดชนิด 1 เดือนในวันที่ 9 ก.ค. แล้วหลังจากนั้นได้มีเลือดออกนาน 14 วัน ก็น่าจะเป็นผลข้างเคียงจากยาฉีดได้ ซึ่งหากหลังจากนั้น ยังคงได้ฉีดยาคุมกำเนิดต่อเนื่องเรื่อยๆ แล้วเลือดที่ออกปริมาณมากได้หายไป แล้วมีประจำเดือนมาปริมาณน้อยๆ แบบในช่วงวันที่ 20-25 มิ.ย. ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ เพราะเมื่อฉีดยาคุมต่อเนื่องไปซักระยะ ประจำเดือนก็มักจะมีปริมาณน้อยลง จากผลของฮอร์โมนจากยาได้ค่ะ

                        ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์นั้น หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในเดือน ส.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ