• ประสบอุบัติเหตุ คิ้วแตก ตื่นมามีอาการชาที่ปากและจมูก จะเป็นอันตรายไหม

  •  Kiki Nir
    สมาชิก
    เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หนูประสบอุบัติเหตุรถชน แรงปะทะจากฝั่งตรงข้ามแรงมากๆ หนูเย็บคิ้วไป 8 เข็ม และวันนี้ตื่นมาหนูมีอาการชาที่ปลายจมูกและปากบน และมีตึงๆข้างในหลังฟันบนและกราม แบบนี้จะอันตรายไหมคะ และสามารถหายได้เองมั้ย

    คุณ Kiki Nir

    อาการบาดเจ็บที่ศีรษะ อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บของเส้นประสาทรับความรู้สึกภายนอกใต้ผิวหนังได้   คงไม่อันตรายเพราะสามารถหายได้เองภายใน 1-2 เดือน ความรู้สึกชาๆ ส่วนใหญ่จะหายไปเอง   แต่ถ้ามีปวดหัว คลื่นไส้อาเจียน ตาพร่ามัว  ควรแจ้งแพทย์ด้วยเพราะอาจมีการบาดเจ็บของสมองภายในร่วมด้วย  อาจต้องมีการตรวจด้วยเอกซ์เรย์คอมพิวเตอร์เพิ่มให้เพื่อความปลอดภัย