• ศีรษะกระทบกับน้ำจากสไลเดอร์ ตอนนี้ยังปวดมึนที่ศีรษะอยู่ จะเกี่ยวอะไรกับสมองไหม

  •  Kamolwan Jampachai
    สมาชิก
    สอบหน่อยครับพอดีผมเล่นสไลเดอร์น้ำ แล้วตอนลงมาลงผิดท่าข้างหลังลงหัวกระทบกับน้ำ ช่วงแรกรู้สึกวิงๆมึนๆ แต่หลังจากนั้น ก็ยังมีอาการมึงๆปวดหัวปวดคอแต่ไม่มาก ตื่นเช้ามาก็ยังไม่หาย จะมีผมอะไรกับสมองไหมครับ
    Kamolwan Jampachai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kamolwan Jampachai

    การที่ศีรษะกระทบกับน้ำจากสไลเดอร์แต่ไม่ได้กระแทกสไลเดอร์โดยตรงนั้น มีโอกาสที่จะมีผลทำให้สมองมีเลือดออก หรือมีการบาดเจ็บในสมองได้น้อยมากค่ะ

    แต่อาจจะทำให้มีกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นบริเวณรอบๆศีรษะบาดเจ็บจากการโดนกระแทก ทำให้ปวดตึงๆที่คอหรือศีรษะได้ แนะนำการพักการใช้งาน ระวังการกระทบกระแทกเพิ่มเติม กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ พักผ่อนให้เพียงพอ

    แต่หากยังมีอาการปวดมากขึ้นเรื่อยๆร่วมกับมีความผิดปกติของระบบประสาทเช่นวูบไป อาเจียนพุ่ง แขนขาอ่อนแรงข้างใดข้างหนึ่ง ให้รีบไปพบแพทย์ เพราะในกรณีนี้ก็อาจจะไม่ได้แน่ใจได้ว่าไม่ได้กระทบโดนสไลเดอร์ซึ่งเป็นวัตถุแข็งร่วมด้วย