• ประจำเดือนมาช้าไป 8 วัน จะท้องไหม มีวิธีไหนให้ประจำเดือนมา

  •  Ampzii Damrongkool
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาช้าไป 8วัน จะท้องมั๊ยคะ ถ้าอยากให้ประจำเดือนจะมาปกติมีวิธีไหนบ้างคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ampzii Damrongkool,

                        หากประจำเดือนขาดไป 8 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ ยังไม่จำเป็นต้องทานยาอะไรไปค่ะ