• มีเพศสัมพันธ์ 13 ก.ค. แล้วมีเลือดออกมา วันที่ 14 ไม่มีเลือดไหล วันที่ 15 มีเลือดไหล แต่เป็นช่วงประจำเดือนมา ใช่ประจำเดือนไหม

  •  Premanan Doysriaim
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอมีเรื่องจะรบกวนสอบถามเมื่อวันที่13มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนค่ะเเล้วมีเลือดออกสีเเดงสดเลยหยุดทำกิจกรรมเเล้วล้างอวัยวะเพศทำความสะอาดเช็ดจนเลือดหยุดไม่ได้หาหมอค่ะเพราะคิดว่าฉีกขาดธรรมดาเเต่เลือดไหลปานกลางเมื่อวันที่14ก็ไม่มีเลือดไหลเเล้วนะคะเเต่วันนี้วันที่15มีเลือดไหลถึงรอบที่ประจำเดือนจะมาเเล้วด้วยค่ะเลยไม่เเน่ใจว่าเลือดที่ไหลใช้ประจำเดือนไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Premanan Doysriaim,

                       หากอยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดที่ออกในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็แสดงว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 ก.ค.ค่ะ

                       ส่วนเลือดที่ไหลในวันที่ 13 ก.ค.ที่เกิดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นเลือดประจำเดือนที่กำลังจะเริ่มมาได้ค่ะ หรืออาจเกิดจากการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงก็ได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอะไร ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ