• มีเพศสัมพันธ์ 19 เม.ย. ใส่ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา มีเมือกใสออกมา จะท้องไหม

  •  a0uyy
    สมาชิก
    คือมีพสพวันที่19ค่ะใส่ถุงยางแล้วกินยาคุมฉุกเฉินอยากทราบว่าทำไมประจำเดือนเดือนนี้ไม่มาคะแล้วรู้สึกเหมือนอะไรไหลตรงช่องคลอดทีแรกนึกว่าไหลรอบเดือนแต่ไม่ใช่แต่เป็นเมือกใสๆแทนไม่เยอะค่ะแบบนี้เป็นอะไรหรอคะ เป็นมา2-3วันแล้วค่ะ แล้วเสี่ยงตั้งครรภ์ไหม (เดือนก่อนเป็นรอบเดือนวันที่25ค่ะ )

    สวัสดีค่ะ คุณ a0uyy,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมาก ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ แต่หากได้ทานไปแล้ว ก็อาจมีผลทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ  สำหรับเมือกใสๆ ที่ออกมา ก็คือตกขาว ซึ่งอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไร

                            อย่างไรก็ตาม หากเกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ยังคงไม่มีประจำเดือนมา ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ