• มีการใช้นิ้วสอดใส่ช่องคลอด แต่ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนไม่มา 1 สัปดาห์แล้ว แล้ววันนี้มีเลือดออกเล็กน้อย จะท้องไหม

  •  Lolz555
    สมาชิก
    สอบถามครับ ประจำเดือนแฟนไม่มาประมาณ 1 อาทิตย์กว่าๆแล้ว แต่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ว่าเคยใช้นิ้วครับ มั่นใจว่านิ้วไม่น่าจะเปื้อนอสุจิด้วยเพราะล้างมือตลอด แต่ว่าวันนี้แฟนมีเลือดออกมาเล็กน้อย เลยกลัวว่าจะเป็นน้ำล้างหน้าเด็ก มีโอกาสจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Lolz555,

                        หากมีแค่การใช้นิ้วสอดใส่ช่องคลอด โดยที่นิ้วก็ไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิ และไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        สำหรับเลือดที่ออกเล็กน้อยในวันนี้ น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนที่กำลังเริ่มมาได้ค่ะ ดังนั้น ควรสังเกตต่อไปอีก 1-2 วันว่า เลือดจะมีปริมาณที่มากขึ้น และออกนาน 2-7 วันหรือไม่ หากใช่ ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ อย่างไรก็ตาม หากกังวลมาก อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ