• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 21 แล้ววันที่ 23 มีเลือดออกเหมือนประจำเดือน วันต่อมามีเลือดออกมาน้อย ตั้งครรภ์ไหม

  •  maew_999
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 21 แล้วไม่มีการป้องกันแต่มีการหลั่งข้างนอกแล้ววันที่ 23 มีเลือดออกเหมือนประจำเดือนปกติแต่มีกลิ่นคาวมาก วันที่ 2 มีเลือดออกมาน้อยแต่มีสีชมพูมีเมือกอย่างงี้ถือว่าตั้งครรภ์หรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ maew_999,

                          หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 21 ก.ย. แล้ววันที่ 23 ก.ย. ได้มีเลือดออกมา เลือดดังกล่าวไม่ใช่ลักษณะของเลือดล้างหน้าเด็ก ที่เป็นอาการของการตั้งครรภ์ เพราะเลือดล้างหน้าเด็กนั้น จะปรากฏหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 6-12 วันค่ะ ดังนั้น หากเลือดที่ออก อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และมีเลือดออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ แม้จะมีปริมาณน้อย หรือมีกลิ่นคาวมาก็ตาม แต่หากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าว ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตก เลือดที่เกิดจากโรคต่างๆ ของมดลูก หรือจากผลข้างเคียงของยาต่างๆ เป็นต้น แนะนำว่าหากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา และได้มีเลือดออกผิดปกติมาอีกเรื่อยๆ ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ