• ประจำเดือนรอบก่อนมา 9 ก.ค. รอบนี้มา 12 ส.ค. วันแรกมาน้อยและเป็นสีน้ำตาล รู้สึกกังวลว่ามาไม่ตรง

  •  prafdmthkarnara
    สมาชิก

    แฟนของผมประจำเดือนเธอมาเดือนที่แล้ววันที่9กรกฎาคมตรงรอบเดือนปกติแต่ประจำเดือนของเธอมาเยอะในวันเเรกวันที่สองมาปกติและสามถึงเจ็ดมากระปิกะปอย(เธอเครียดเพราะประจำเดือนมาเยอะวันแรกและวันที่สองมาปกติแต่วันต่อๆมามากะปิกระปอย)  พอมาเดือนนี้รอบปกติจะครบรอบเดือนวันที่7สิงหาคม แต่ประจำเดือนเธอมาวันที่12 สิงหาคม เเละประจำเดือนของเธอวันแรกมาน้อยและเป็นสีน้ำตาลประจำเดือนไหลและเหลือออกมาไม่ถึงครึ่งชม

    (แฟนผมเป็นกังวลมากจนมีความเครียด)ทั้งประจำเดือนมาไม่ตรงเคลื่อนไปหลายวันเเละประจำเดือนวันแรกมาน้อย(ช่วงที่ผ่านมาไม่ได้มีอะไรกันเลย)(เธอกลัวมันไม่ใช่ประจำเดือน)(มันเกิดจากความเครียดรึเปล่าครับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ prafdmthkarnara,

                         หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 9 ก.ค. และในรอบนี้มาวันที่ 12 ส.ค. เท่ากับมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 34 วัน ซึ่งก็ถือว่าปกติดีค่ะ ทั้งนี้เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกตินั้น จะอยู่ที่ 21-35 วัน ซึ่งในแต่ละรอบเดือน ก็ไม่จำเป็นต้องเท่ากันค่ะ

                          ส่วนจำนวนวันที่ประจำเดือนมา จะอยู่ที่ 2-7 วัน ซึ่งในแต่ละเดือน ก็ไม่จำเป็นต้องเท่ากันเช่นกันค่ะ

                          สำหรับปริมาณเลือด ก็ไม่จำเป็นต้องหมือนกันในแต่ละเดือนเช่นกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น การมีความเครียด การออกกำลังกายที่มากไป การทำงานหนัก การทานอาหารน้อย มีน้ำหนักลด เป็นต้น

                         ดังนั้น การที่ประจำเดือนมาวันที่ 12 ส.ค. โดยมาน้อยในวันแรก และเป็นสีน้ำตาล แต่หากหลังจากนี้ ได้มานานอยู่ในช่วง 2-7 วัน ก็จะถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ ไม่ได้เป็นโรคอะไร และหากที่ผ่านมา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ