• ประจำเดือนมาคลาดเคลื่อนไป 1 วัน ตอนมาปวดท้องน้อยมาก ใช่ประจำเดือนปกติไหม จะท้องไหม

  •  sunset1234
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์วันที่ 13 มีนา แล้วมีประจำเดือนมาวันที่ 25 มีนา (คลาดเคลื่อนจากรอบเดือนปม. 1วัน) โดยที่มีอาการปวดท้องน้อยหนักมากๆ เลือดออกน้อยแต่มีสีแดงปกติเหมือนสีของประจำเดือน และมีลิ่มเลือดออก แต่มีลิ่มเลือดออกเป็นสีส้มใสๆ แบบนี้ปกติมั้ยคะ แล้วใช่ลิ่มเลือดรึป่าว ใช่อาการตั้งครรภ์มั้ยคะ แล้วการที่ปวดท้องน้อยหนักมากๆแล้วลิ่มเลือดออกประจำทุกเดือนถือว่าปกติมั้ยคะ
    sunset1234  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ sunset1234

    เลือดประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    โดยหากมีรอบเดือนมาแล้ว คลาดเคลื่อนไปจากที่ควรจะเป็นเพียง 1 วันดังกล่าวมา ก็น่าจะยังเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติได้อยู่ และอาการปวดท้องที่เกิดขึ้นก็อาจจะเป็นอาการปวดประจำเดือนเอง

    หากยังไม่สบายใจว่าใช่เลือดประจำเดือนหรือไม่ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  หรือไปยืนยันผลที่่รพอีกครั้ง ร่วมกับสังเกตว่ายังมีเลือดออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนตามมาอีกหรือไม่