• ประจำเดือนมา 9 ม.ค.มีเพศสัมพันธ์ 27 ก.พ. กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Ice cream
    สมาชิก
    ขอคำปรึกษาจากคุณหมอหน่อยค่ะเดือนธันวาคมเป็นประจำเดือนวันที่ 6 เดือนมกราคมเป็นวันที่ 9 หลังจากนั้นประจำเดือนยังไม่มา และเล่นกีฬาหนักมากคะ แล้วมีอะไรกับแฟนครั้งแรกวันที่27กุมภาพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน มีอะไรกันไม่เกิน5นาที แล้วเอาออก จากนั้นใช้มือทำให้จนเสร็จเลยค่ะ ประมาณ3ชม. ได้กินยาคุมฉุกเฉินไป มีโอกาสท้องไหมคะ แล้วประจำเดือนจะมาอีกวันไหนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Darin siri,

                     หากประจำเดือนมาวันที่ 6 ธ.ค. และมาอีกครั้งในวันที่ 9 ม.ค. ก็ถือว่าปกติดี

                     ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27 ก.พ. หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นในช่องคลอด โดยได้นำอวัยวะเพศชายออกมาช่วยตัวเอง จนมีการหลั่งข้างนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากได้ทานไปแล้ว ยาคุมฉุกเฉินก็อาจมีผลต่อการมาของประจำเดือน ทำฝห้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ

                     ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉิน และอาจมีปัจจัยอื่นๆ ร่วม ซึ่งการออกกำลังกายอย่างหนัก ก็อาจมีผลต่อการทำงานของรังไข่ และทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ค่ะ

                       แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่อาจตอบไม่ได้ว่าจะมาในวันใดค่ะ ทั้งนี้ หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ