• การดื่มน้ำอัดลมกับเครื่องดื่มชูกำลัง จะทำให้ประจำเดือนที่มาช้าให้มาเร็วขึ้นได้ไหม

  •  Sasitorn Pinun
    สมาชิก
    ถ้ากินโค้กผสมกับm150 ที่ประจำเดือนมาช้ากินจะทำให้มาไวไหมคะ?
    Sasitorn Pinun  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Yttttttt75

    การรับประทานโค้กร่วมกับ m150 ไม่น่าจะมีส่วนประกอบของฮอร์โมนเพศ หรือสารกระตุ้นให้เกิดการบีบตัวของมดลูก จึงไม่น่าจะมีผลใดๆต่อการตั้งครรภ์ คือถ้าตั้งครรภ์อยู่ก็ไม่น่าเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการแท้งบุตร

    และไม่น่าจะมีผลใดๆต่อรอบเดือนเช่นกัน ถ้าประจำเดือนมาช้าควรไปหาสาเหตุความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่แน่ชัด การใช้โค้กผสมกับ m150 ไม่สามารถทำให้ประจำเดือนมาตามปกติได้ค่ะ