• ประจำเดือนรอบที่เเล้วมาวันที่ 28 ต.ค. - 2 พ.ย. เเต่วันนี้ 25 พ.ย. ประจำเดือนมาอีกเเล้ว ผิดปกติหรือไม่

  •  Pataravarin Santad
    สมาชิก
    ประจำเดือนรอบที่เเล้วมาวันที่28ตค-2พย เเต่วันนี้25พย ประจำเดือนมาเเล้ว ถือว่าปกติไหมคะ
    Pataravarin Santad  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pataravarin Santad

    ประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    ดังนั้นเป็นไปได้เช่นกันที่ในรอบเดือนหนึ่งจะมีประจำเดือนมาเกิน 2 ครั้ง แต่หากห่างกันในช่วงเวลาดังกล่าว ก็น่าจะยังเป็นรอบเดือนตามปกติได้

    แนะนำสังเกตอาการต่อไปค่ะ ว่าไม่ได้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดระหว่างรอบเดือนหรือห่างกันน้อยกว่า 22 วัน และเลือดประจำเดือนไม่ได้มามากเกิน 7 วัน