• กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนมาแล้วในเดือน ก.ย. แล้วเดือน ต.ค. มา 2 รอบ ตอนนี้ยังไม่มา

  •  Sasithon
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะคือวันที่30 สิงหาคม กินยาคุมฉุกเฉินไปแล้วเดือนกันยายน ปจด มาปกติ พอเดือนตุลาคม ปจด มา2 รอบค่ะ ปกติมาวันที่5 แล้วเป็น5วันปกติค่ะ รอบที่2 มา วันที่27 เดือนเดียวกันค่ะเป็น 5วัน แล้วเดือน พฤศจิกายน ยังไม่มาเลยค่ะ เป็นไรไหมค่ะช่วยตอบหนูทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sasithon,

                          หากหลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 30 ส.ค. ได้มีประจำเดือนมาแล้วในเดือน ก.ย. ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           ส่วนในเดือน ต.ค. หากมีประจำเดือนมาวันที่ 5 ต.ค. แล้วมาอีกครั้งในวันที่ 27 ต.ค. เท่ากับมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 22 วัน ซึ่งก็ถือว่าปกติดีค่ะ เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกินั้น มีได้ตั้งแต่ 21-35 วันค่ะ

                           ดังนั้น ประจำเดือนในเดือน พ.ย.นี้ ก็อาจมาได้ตั้งแต่ในช่วงวันที่ 17 พ.ย. จนถึง 1 ธ.ค. ค่ะ ดังนั้น ก็อาจต้องรอดูประจำเดือนไปก่อนค่ะ การที่ยังไม่มาในตอนนี้ ยังไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ