• ประจำเดือนมา 2-6 แล้วมาอีกครั้ง 29-2 แล้วมาอีก 29-3 เกิดจากอะไร

  •  Patcharaporn Sinsiri
    สมาชิก
    สวัสดีค้ะ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ คือปจด.เดือนที่แล้วมาวันที่2-6แล้วมาอีกครั้งวันที่29-2ของเดือนนี้ แล้วเดือนนี้เป็นอีกแล้วค่ะมาวันที่29-3 เกิดจากอะไรหรอค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Patcharaporn Sinsiri,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 2-6 ธ.ค. แล้วมาอีกครั้งในวันที่ 29 ธ.ค.- 2 ก.พ. เท่ากับมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 27 วัน ซึ่งถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดีค่ะ เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติคือ 21-35 วัน

                         และหากประจำเดือนในรอบนี้ได้มากวันที่ 29 ม.ค.- 3 ก.พ. ก็เท่ากับมีระยะห่างจากรอบก่อนที่ 31 วัน ซึ่งก็ถือว่าเป็นปกติเช่นกัน และการที่มีประจำเดือนมานาน 5-6 วัน ก็ถือว่าปกติดีด้วยค่ะ ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ