• ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ มีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  •  pinkpk
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ มีเพศสัมพันธ์ได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pinkpk,

                         แม้ประจำเดือนจะมาไม่สม่ำเสมอ แต่หากมาทุกๆ 21-45 วัน ก็แสดงว่ารังไข่ยังทำงานได้ปกติ ยังมีการตกไข่เกิดขึ้น ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากไม่ต้องการที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรหาวิธีคุมกำเนิดไว้ค่ะ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น แต่หากต้องการที่จะตั้งครรภ์ ก็ให้เพศสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ การตั้งครรภ์ก็น่าจะเกิดขึ้นได้ในที่สุดค่ะ