• ประจำเดือนไม่มา 1 เดือนกับ 12 วัน เครียดมาก มีเพศสัมพันธ์กับแฟน แต่หลั่งนอก ทำไงดีคะ

  •  growt
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มา1เดือนกับอีก12วันค่ะ เครียดมาก จนเพื่อนบอกกินยาสตรี กินประมาณ14เม็ดเช้า-เย็น แล้วก็หยุดกินและมีอาการเหมือนจะอ้วกค่ะ ปัสสะวะ สีเข้มวันที่1ของเดือนวันใหม่ กลัวมากๆ มีเพศสำพันธ์กับแฟน ครั้งแรกๆม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แฟนปล่อยนอก และไม่ได้ล้างอวัยวะด้วยค่ะ มีเพศสัมพันธ์ครั้งที่2 คือแฟนบอกว่าไม่แตก รอเวลาที่เมนส์มา 1เดือนแล้วกับอีก1วัน เมนส์ยังไม่มาเลย เครียดมากกค่ะ ทำไงดีค่ะ ไม่อยากให้พ่อแม่ผิดหวัง

    สวัสดีค่ะ คุณ growth,

                        การหลั่งนอกถือเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ  เพราะแม้จะหลั่งอสุจิภายนอกร่างกายของเพศหญิง แต่ในระหว่างที่นำอวัยวะเพศออกมาจากช่องคลอดก็อาจมีอสุจิบางส่วนหลั่งออกมาแล้ว และทำให้อสุจิเหล่านั้นตกค้างอยู่ภายในและมีโอกาสที่อสุจิเหล่านั้นจะเข้าไปปฏิสนธิได้เช่นกัน

                     อีกทั้งขึ้นอยู่กับความเร็วของฝ่ายชายที่จะนำอวัยวะเพศออกจากช่องคลอดหลังจากถึงจุดสุดยอด ก่อนที่อสุจิจะถูกหลั่งออกมา เพราะหากนำออกมาช้าก็จะทำให้มีอสุจิตกค้างอยู่ในช่องคลอดของฝ่ายหญิงได้

                     นอกจากนี้ในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ น้ำหล่อลื่นที่ออกมาจากอวัยวะเพศชายจะมีอสุจิปะปนออกมาด้วยอยู่แล้ว แม้จะออกมาในปริมาณน้อยแต่ก็เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้เช่นกัน หากการหลั่งนอกเกิดขึ้นใกล้กับช่องคลอด ก็มีโอกาสที่อสุจิจะเข้าไปด้านในของช่องคลอดได้เพราะน้ำหล่อลื่นของฝ่ายหญิงจะทำให้อสุจิเคลื่อนที่ได้สะดวกขึ้น

                     ดังนั้นหากประจำเดือนเลยกำหนดที่ควรจะมาแล้ว แนะนำให้ซื้อชุตดรวจการตั้งครรภ์จากปัสสาวะมาตรวจได้เลยค่ะ ซึ่งในกณีของคุณ growth ที่ประจำเดือนเลยมาหลายวันแล้ว หากตั้งครรภ์น่าจะตรวจพบได้ค่ะ หากตรวจแล้วยังไม่ได้ตั้งครรภ์จะได้ไม่วิตกกังวลและเครียดค่ะ เพราะความเครียดก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ค่ะ

                     หากยังไม่พร้อมตั้งครรภ์ ลองโทรปรึกษาได้ที่เบอร์ 1663 นะคะ ไม่อยากให้ตัดสินใจด้วยตนเองหรือตามเพื่อนค่ะ เพราะอาจส่งผลต่อสุขภาพเราในระยะยาวได้ และถึงอย่างไรเสีย พ่อแม่ก็คือคนที่รักเราที่สุดค่ะ มีปัญหาอะไรก็บอกให้ท่าทราบนะคะ