• ประจำเดือนไม่มา 1 เดือน มีเพศสัมพันธ์เมื่อต้นเดือน กินยาต้านโควิดทุกวัน มีเครียด นอนดึก

  •  zerotwwo
    สมาชิก
    ประจำเดือนไม่มาเดือนนึง มีอะไรกับแฟนเมื่อต้นเดือน กินยาต้านโควิดไปทุกวัน+กับเครียดนอนดึก แต่มีอาการท้องเสีย สิวขึ้น คัดหน้าอก ประจำเดือนใกล้จะมาใช่ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ zerotwwo,

                       หากประจำเดือนไม่มา และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากป่วยเป็นโรคโควิด 19 และประกอบกับมีความเครียดและนอนดึก ก็น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนยังไม่มาได้

                      ทั้งนี้ หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการท้องเสีย มีสิวขึ้น คัดหน้าอก ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ หรือเกิดจากความเครียดที่มีก็ได้ค่ะ