• ประจำเดือนมา 6-10 ธ.ค. หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์ แล้วประจำเดือนเดือน ม.ค. ยังไม่มา

  •  bow300546
    สมาชิก
    ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เดือนธันวาประจำเดือนมาวันที่ 6 แล้วประจำเดือนหายวันที่9-10 หลังจากประจำเดือนหายได้อาทิตย์กว่า ก็มีเพศสัมพันธ์2ครั้ง แต่เสร็จเขาเอาออกมาปล่อยนอก หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรอีกเลย พอมาวันที่ 31ธันวา มีเพศสัมพันธ์แต่ใส่ถุงครั้งเดียวปล่อยนอก แล้วก็ไม่ได้มีอะไรกันอีก พอมาเดือนมกราคม ประจำเดือนนี้ยังไม่มาเลย เดือนก่อนมาวันที่6 เดือนนี้ก็ต้องมาวันที่ 5 (เพราะประเดือนมาถอยหลัง) แต่วันที่7ยังไม่มาเลย จะท้องไหม เกิดกจากสาเหตุอะไร
    bow300546  bow300546
    สมาชิก
    ช่วยตอบด้วยนะคะ🥺

    สวัสดีค่ะ คุณ bow300546,

                           การมีเพศสัมพันธ์หลังจากที่ประจำเดือนหมดไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 31 ธ.ค. หากใช้ถุงยางอนามัยร่วมกับวิธีการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมากอยู่ค่ะ

                           หากในตอนนี้  ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนอาจนาน 35 วันก็ได้ค่ะ