• ประจำเดือนมา 24-28 พ.ค. ตอนนี้ยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์ 2 มิ.ย. ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Pang153513
    สมาชิก

    สอบถามคะมาครั้งล่าสุดวันที่ 24 พฤษภาคม - 28 พฤษภาคม ปัจจุบันวันที่ 2 มิถุนายน ประจำเดือนยังไม่มา แต่ตรวจแล้วไม่ท้อง เป็นเพราะอะไรคะ ล่าสุดวันที่ 2 มิถุนา มีเพศสัมพันธ์หลั่งใน นับไป 6 ชั่วโมง กินยาคุมฉุกเฉิน  จะท้องไหมคะ ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Pang153513,

                        การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 มิ.ย. หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่ามีน้อยมาก

                         สำหรับการที่ประจำเดือนยังไม่มา โดยมาล่าสุดวันที่ 24 พ.ค. อาจเป็นผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ หรืออาจมีปัจจัยอื่นๆ ร่วม เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น ทั้งนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว ไม่พบการตั้งครรภ์ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ