• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 24-25เมษา ไม่ได้ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Kr Flaming
    สมาชิก
    มี พสพ กับแฟนวันที่24-25เมษาคะคือช่วงที่มี พสพ กันแรกๆไม่ได้ถุงนะคะแล้วค่อยใส่แต่ไม่ได้แต่ข้างในตอนจะเสร็จคือออกมาแตกข้างนอกตลอด แล้วปกติประจำเดือนจะมาช่วงสิ้นเดือนแต่เดือนนี้คือยังไม่มาเลยคะตอนเดือนมีนามา28-4เมษาคะ มีโอกาสมั้ยคะเพราะเครียดมากตอนนี้
    Kr Flaming  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kr Flaming

    การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกหรือไม่ได้ใส่ถุงยางตลอดเวลานั้น มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้สูงถึง 20% ดังนั้นจึงไม่ควรใช้วิธีดังกล่าวเพื่อทำการคุมกำเนิดค่ะ

    ประจำเดือนที่มาช้าเกิน 35 วันจากรอบก่อนนั้น อาจจะเกิดจากการตั้งครรภ์หรือสาเหตุอื่นๆเช่นถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ เป็นต้น

    เบื้องต้นควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยัน ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.อีกครั้ง และเพศสัมพันธ์ในครั้งต่อไปควรใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ