• ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมออยู่แล้ว แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน จะท้องไหม

  •  Nannaphat Torim
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอดีประจำเดือนไม่มา1เดือน ปกติเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้ว แต่พอดีว่าก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนหลั่งในเกือบทุกรอบ มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ไหมค่ะ (ตอนนี้มีอาการเจ็บเต้านม)
    Nannaphat Torim  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nannaphat Torim

    หากมีเพศสัมพันธ์หลั่งในไม่ป้องกันในระหว่างรอบเดือนนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูงค่ะ ซึ่งอาการเริ่มแรกที่อาจจะบ่งบอกว่ามีการตั้งครรภ์ คือรอบเดือนที่ขาดหายไป คือมาช้าเกินกว่า 35 วันนับจากรอบก่อน ส่วนอาการอื่นๆนั้นยังไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ

    หากประจำเดือนไม่มา 1 เดือนเต็มหรือห่างเกิน 35 วันจากครั้งก่อนแล้ว ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้นก่อน ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากประจำเดือนขาดหายไปแล้ว น่าจะตรวจให้ผลบวกได้ค่ะ และหากให้ผลลบ หรือไม่แน่ใจผล และประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปพบแพทย์เพื่อยืนยันการตั้งครรภ์อีกครั้งค่ะ