• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 29 กุมภา แบบป้องกัน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีความเครียด พักผ่อนน้อย เป็นอาการอะไร

  •  Nasa Nasa
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 29 กุมภาพันธ์ แบบป้องกัน และตรวจแล้วว่าถุงยางไม่รั่วค่ะ แล้ววันที่1มีนาคม ประจำเดือนก็มาเลย ผ่านไปประมาณ2 อาทิตย์ ก็ตรวจครรภ์แล้ว ปรากฎว่า ขึ้นแค่ขีดเดียว แต่พอ จนถึงตอนนี้ ผ่านเดือนเมษามา ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แต่ช่วงนี่พักผ่อนน้อย วันนึงตกนอนได้แค่ 5 ชม. กับมีเรื่องเครียด เลยไม่แน่ใจว่าทำไมประจำเดือนยังไม่มาค่ะ หรือว่าท้องคะ
    Nasa Nasa  Nasa Nasa
    สมาชิก
    แก้ไขค่ะ วันที่ 28 กพ 😂

    สวัสดีครับ คุณ Nasa Nasa

    การมีประจำเดือนปกติ ประกอบกับตรวจการตั้งครรภ์แล้วผลเป็นลบ ช่วยยืนยันว่าไม่มีการตั้งครรภ์  ดังนั้น หากหลังจากนั้น ไม่มีเพศสัมพันธ์อีก  ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์นะครับ  อย่างไรก็ดี หากประจำเดือนมาช้า ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำในรอบนี้เพื่อความมั่นใจครับ

    กระนั้น การที่เราพักผ่อนน้อย เครียด หรือ อดนอน  ก็มีผลทำให้ประจำเดือนมาช้าได้เช่นกัน  ดังนั้น จึงขอแนะนำให้หาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูและสร้างฮอร์โมนได้อย่างปกติครับ  ส่วนสาเหตุอื่นๆที่พบได้ก็อาจเป็นจาก ความผิดปกติในรังไข่ ฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ หรือ ต่อมใต้สมองทำงานผิดปกติ ครับ

    กล่าวโดยสรุป หากประจำเดือนขาด ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำ เพื่อความแน่ใจ  และควรพักผ่อนให้เพียงพอครับ

    สวัสดีครับ คุณ Nasa Nasa

    การมีประจำเดือนปกติ ประกอบกับตรวจการตั้งครรภ์แล้วผลเป็นลบ ช่วยยืนยันว่าไม่มีการตั้งครรภ์  ดังนั้น หากหลังจากนั้น ไม่มีเพศสัมพันธ์อีก  ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์นะครับ  อย่างไรก็ดี หากประจำเดือนมาช้า ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำในรอบนี้เพื่อความมั่นใจครับ

    กระนั้น การที่เราพักผ่อนน้อย เครียด หรือ อดนอน  ก็มีผลทำให้ประจำเดือนมาช้าได้เช่นกัน  ดังนั้น จึงขอแนะนำให้หาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นฟูและสร้างฮอร์โมนได้อย่างปกติครับ  ส่วนสาเหตุอื่นๆที่พบได้ก็อาจเป็นจาก ความผิดปกติในรังไข่ ฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ หรือ ต่อมใต้สมองทำงานผิดปกติ ครับ

    กล่าวโดยสรุป หากประจำเดือนขาด ก็ควรตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำ เพื่อความแน่ใจ  และควรพักผ่อนให้เพียงพอครับ