• ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 28 พ.ย. เดือนธันวาประจำเดือนยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์วันที่ 29 ธ.ค. ใส่ถุงยาง จนถึงตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Son yupawan
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาตอนวันที่28พ.ยถึง1ธ.ค เเล้ววันที่28ธ.คประจำเดือนยังไม่มายังไม่ได้มีอะไรเลยพึ่งมามี 29ธ.ค มีไรกับเเฟนเเต่ใส่ถุง จนถึงวันนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีสิทธิ์ท้องมั้ยค่ะ
    Son yupawan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Son Supakan

    หากในช่วงเดือนก่อนที่ประจำเดือนจะไม่มา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลย ก็ไม่น่าจะมีโอกาสตั้งครรภ์ ยกเว้นว่าเลือดที่ออกมาก่อนหน้านั้นไม่ใช่เลือดประจำเดือน แต่เป็นเลือดจากภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ การติดเชื้อหรือมีเนื้องอกในอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง

    แนะนำยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปััสสาวะ ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองแล้วให้ผลลบ ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.ค่ะ แพทย์อาจตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ร่วมกับอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อยืนยันว่ามีหัวใจเด็กได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ แพทย์อาจต้องตรวจหาสาเหตุอื่นต่อไป ตอนนี้ยังไม่ควรซื้อยาฮอร์โมนอะไรมากินเองจนกว่าจะทราบสาเหตุของการที่ประจำเดือนมาช้า