• มีเพศสัมพันธ์ กิน M150 บ้าง ยาคุมบ้าง ประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้ว ไม่มีอาการคนท้อง

  •  เนม น้ำ'าา
    สมาชิก
    คือเราประจำเดือนไม่มาจะ2เดือนแล้ววช่วงนี้เราเครียดด้วย ไม่มีอาการคนท้อง วันก่อนเราตกหน้าต่างกระทบกระเทือนแรงมากก็ไม่มีเลือดใดๆๆ บางครั้งก้ปวดท้องเหมือนปจด.จะมาก็ไม่มา มีอะไรกับแฟนก็กินM150บางครั้งก็กินยาคุม สามมารถท้องได้มั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ตัวเล็ก,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ และประจำเดือนไม่มา 2 เดือนแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ เพราะการทานเครื่องดื่ม M150 ไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ ส่วนการทานยาคุม หากหมายถึงยาคุมฉุกเฉิน ก็ไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100%

                          ดังนั้น จึงควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน แม้จะไม่มีอาการของการตั้งครรภ์ใดๆ ก็ตาม เพราะในบางราย อาจไม่มีอาการอะไรเลยก็ได้ค่ะ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น