• มีเพศสัมพันธ์ 23 มิ.ย. อวัยวะเพศสอดใส่ไปเล็กน้อย ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ จะท้องไหม ประจำเดือนเลื่อนมา 5 วันแล้ว

  •  Thunyanusth Kaewsuralikhit
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากจะขอสอบถามค่ะว่า เมื่อวันที่ 23/6/65 ได้มีการแค่เอาอวัยวะเพศถูแค่บริเวณรอบนอก แล้วได้มีการเผลอสอดใส่เข้าไปแค่บริเวณหัว แต่เข้าไปไม่สุด ไม่มีการเสร็จ ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิ แบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมคะ เนื่องจากว่าตอนนี้ประจำเดือนเลื่อนไปจากเดิม 5 วันแล้วค่ะ ปกติประจำเดือนจะมาตรง ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด 7/6/65 รบกวนคุณหมอช่วยตอบกลับด้วยนะคะ 🙏🏻

    สวัสดีค่ะ คุณ Thunyanusth Kaewsuralikhit,

                        หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนยังไม่มา อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องกังวล ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น