• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ไม่มีการหลั่ง แต่ประจำเดือนไม่มา ทำอย่างไร

  •  hilemonmint
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยาง เอาเข้าไปแค่หัว ไม่ถึงนาทีเเล้วเอาออกเลยไม่มีการหลั่งแต่ผนะจำเดือนไม่มาทำไงดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ hilemonmint,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ แต่ใส่ถุงยางอนามัย และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็น่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานค่ะ แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียดค่ะ